Trọng tài V.League làm quen với VAR, được giảng viên FIFA đào tạo

admin 3周前 (02-26) 体育 2 0
Trong giai đoạn V.League 2023 tạm nghỉ, các vị trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được làm quen với VAR trên hệ thống mô phỏng cũng như được đào tạo các ứng dụng công nghệ VAR dưới sự hướng dẫn của Giảng viên FIFA.

Trọng tài V.League làm quen với VAR

Chiều nay 20/2, LĐBĐ Việt nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có mặt trong buổi khai mạc lớp tập huấn trọng tài tại phòng LAB. Đây là giai đoạn 2 trong quá trình đào tạo trọng tài làm quen, sử dụng công nghệ VAR trước khi được triển khai ở V.League.

Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của nhiều quan chức lớn như Phó chủ tịch VFF kiêm Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc hay Trưởng ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ...

Phát biểu tại lớp đào tạo, ông Trần Anh Tú khẳng định: “Việc tập huấn VAR đặc biệt quan trọng với các trọng tài, trợ lý trọng tài. Trong 14 ngày liên tục, các bạn sẽ được tham gia làm quen với VAR trên hệ thống mô phỏng, cũng như được đào tạo các bước ứng dụng VAR - mức độ 1 với tình huống đơn giản.

Sau đó, chúng ta sẽ còn những giai đoạn tiếp theo sau đó nữa. Nếu như chúng ta tập huấn tốt, vượt qua bài kiểm tra của FIFA thì VAR mới có thể được áp dụng trên sân thi đấu. Sự hiện diện của VAR ở các trận đấu chuyên nghiệp là điều mà VFF, VPF và đặc biệt là Ban Trọng tài mong muốn”.

VPF và VFF hy vọng có thể áp dụng công nghệ VAR ở V.League. Ảnh: VPF

Lớp đào tại VAR giai đoạn 2 sẽ gồm 4 giảng viên và 18 trọng tài (4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài Quốc gia và 2 trợ lý FIFA). Hướng dẫn trực tuyến tại lớp đào tạo là ông Hakan Anaz, giảng viên đến từ FIFA.

Liên quan đến các trọng tài tham gia đào tạo, ông Đặng Thanh Hạ nói: “Chúng tôi chọn ra 18 trọng tài, trong đó bao gồm 4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài quốc gia và 2 trợ lý FIFA. Trong 14 ngày, các trọng tài, trợ lý sẽ làm quen với thiết bị, phân tích video trong bộ 75 tình huống mà FIFA cung cấp.

Các trọng tài sẽ thực hành phân tích dựa trên công nghệ video. Đối với thực tế các trận đấu, ngoài 4 trọng tài trên sân thì trong phòng VAR, chúng ta cần đáp ứng tối thiểu 1 trọng tài và 1 trợ lý, bên cạnh đội ngũ kỹ thuật”.

,

精彩足球推荐分析www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。精彩足球推荐分析上足球分析专家数据更新最快。精彩足球推荐分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

* Thời gian triển khai VAR ở V.League

- Từ 2019, VPF liên hệ FIFA để được tư vấn, hướng dẫn về các thủ tục và quy trình áp dụng VAR, liên hệ Thai League để tham khảo mô hình VAR tại Thai League

- Từ ngày 15/12/2022 đến tháng 5/2023: Triển khai nhập thiết bị xe VAR, trong đó có việc nhập khẩu, xin giấy phép nhập khẩu, hợp quy các thiết bị thông tin liên lạc vận chuyển thiết bị đến địa điểm bàn giao lắp đặt; Khảo sát mặt bằng các sân vận động sẽ triển khai xe VAR; Thiết kế, lắp đặt vật tư xe VAR, triển khai tích hợp hệ thống tại địa điểm lắp đặt.

- Đào tạo trọng tài

+ Đào tạo lý thuyết cho 50 trọng tài: Hoàn thành

+ Giai đoạn 2 - 4 giảng viên trọng tài, 18 trọng tài tham dự đào tạo tại phòng LABB theo hình thức tập trung từ ngày 20/2 đến 6/3/2023.

- Dự kiến cuối tháng 3 hoặc tháng 4/2023: việc đào tạo các bước ứng dụng công nghệ VAR – mức độ 2, các tình huống phức tạp dài 3-5 phút cùng việc áp dụng 1 trận đấu 90 phút trực tiếp hoặc ghi trước

- Dự kiến tháng 5 hoặc 6/2023: Đào tại tại các trận đấu không chính thức.

Sunbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Trọng tài V.League làm quen với VAR, được giảng viên FIFA đào tạo

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:10125
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4557
  • 评论总数:7015
  • 浏览总数:715528